ไม่มีชื่อเรื่อง

posted on 16 Jun 2015 09:35 by loss-l3oss
+
+
+
+
"อา....น่าเบื่อจังเลยน้า...." คำพูดงึมงำของคนที่นั่งเท้าคางมองกระดานสีดำหน้าห้องเรียนอย่างเบื่อหน่ายยิ่งเสียงที่ราวกับท่องสคริปของชายวัยกลางคนหน้าห้องที่เป็นอาจารย์สอนประจำวิชาในคาบเช้านี้ หัวคิ้วกระตุกหงึกๆเมื่ออาจารย์คนดังกล่าวเริ่มเปิดประเด็นนอกเนื้อจากการสอนและยังมีการเมินนักเรียนที่ยกมือเพื่อถามปัญหาที่ไม่เข้าใจ
...ช่างเป็นอาจารย์ที่น่าประทับใจสุดๆ สงสัยเจ้านั้นต้องไปหาข้อมูลเพิ่มเองอีกแล้วสินะ
ดวงตาสีขุ่นมองแผ่นหลังเล็กแคบของคนที่ชูไม้ชูมือแกว่งไปมาตรงที่นั่งแถวหน้าสุดให้คนเป็นอาจารย์สนใจแต่ผลที่ได้รับก็ยังคงเป็นการโดนเมินเหมือนทุกๆครั้ง แล้วคนที่ต้องมารับหน้าที่แสนจะน่าเบื่อหน่ายต่อจากจากเมินเฉยต่อนักเรียนของอาจารย์ท่านนี้ก็คงจะไม่พ้นเขาหรือใครอีกคนที่วันนี้เกิดอาการป่วยการมืองโดดหนีไปตั้งแต่จะเริ่มเรียนซะด้วยซ้ำ
"พรพิเศษของหมอนั้นเป็นดวงตาแห่งอนาคตรึไงกันนะถึงได้หนีได้ไวก่อนเกิดเหตุพรรคนี้นะ"
"จะไปใช่ได้ไง"
แผ่นกระดานรองเขียนที่ถูกยกขึ้นมาเคาะที่หัวเขาทีนึงโดยคนที่นั่งอยู่ด้านข้าง เหลือบมองคนทำด้วยดวงตาที่เหมือนปลาตายที่ไม่ว่าใครเห็นแล้วก็ต้องรู้สึกขยะแขยงแต่มันก็มีประเภทที่ไม่ใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่างนี้เช่น คนๆนี้เหมือนกัน เปลี่ยนมือที่เท้าคางเป็นอีกข้างอย่างขี้เกียจเพื่อที่จะฟังทีคนข้างตัวพูดได้ถนัดขึ้นมาอีกนิด
"ใครๆเขาก็รู็ว่าคนที่ได้พรแห่งเทพยาดาในชั้นปีของเราไม่มีใครได้ขั้นพระเจ้าเลยสักคน ว่าแต่นายเถอะเมื่อไรจะไปหาท่านหญิงเพื่อรับพรสักทีล่ะ"
"...นับวันนายยิ่งเป็นเหมือนกาลูน่าคนที่สองแล้วนะ อัน"
"ก็ใครใช้ให้นายไม่รู้จักดูแลตัวเองและอยู่ในกฏระเบียบที่ถูกที่ควรกัน"
"หึ..."
ผั๊วะ!
"ฉันว่าอย่างน้อยนายก็น่าจะจำความสามารถของฉันไว้บ้างก็ดีนะ"หางคิ้วที่กระตุกหงึกๆอย่างไม่ยินยินร้ายของคนข้างตัวที่ตนเองประทุร้ายโดยเจตนาจนหน้าทิ่มทะลุไปกับโต๊ะไม้ ทุกคนในห้องต่างพากันหันมามองหลังจากได้ยินเสียงแปลกประหลาดจากทางข้างหลังห้องอย่างใคร่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็โดนใบหน้ายิ้มแย้มอย่างอ่อนโยนดั่งเทวดาองค์น้อยที่มองมาตาแป๋ว โดยที่มือข้างขวาหยิบหนังสือขึ้นมากางตั้งบังศรีษะคนด้านข้างไม่ให้ใครเห็นสิ่งที่มิควรจะดู นิ้วชี้เรียวจากมืออีกข้างยกขึ้นมาจรดนิ้วที่ริมฝีปากให้กับทุกคน
สายลมเย็นที่พัดหวืดผ่านหลังทุกคนที่มองรอยยิ้มนั้น พริบตาเดียวที่สัมผัสกับกระแสลมทุกคนต่างพร้อมใจหันขวับตาจ้องกระดานนั่งหลังตรงไม่มีใครคิดที่จะหันไปมองอีกแม้แต่นิดเดียว ก็นะได้หมายเตือนของเทวดาของชั้นปีทั้งทีคงไม่มีใครคิดอาจหาญกล้าไปพูดอะไรต่อออกหรอก!
"หน้าก็ออกจะสวยแต่ดันได้พลังเหนือธรรมชาติ ท่านเทพธิดาช่างไม่ยุติธรรมกับพวกหน้าดีจังเลยนะ"บีบนวดหลังคอคลายอาการปวดล้าของต้นคอที่โดยอีกฝ่ายจับกดลงกับโต๊ะ อย่างไม่รูว่าตัวเองพูดอะไรผิดกันแน่ถึงได้โดนทำร้ายร่างกายแบบนี้

edit @ 19 Aug 2015 08:35:22 by loss

Comment

Comment:

Tweet

Recommend